GIẤC MƠ

GIẤC MƠ

Tự nhiên Quân muốn viết lại những giấc mơ xảy đến với mình, vì lý do nào và bằng cách nào đó, những giấc mơ này lặp đi lặp lại khiến Quân phải ấn tượng sắc nét.

GIẤC MƠ 1 – TÔI TRONG TÔI

Trong căn phòng trọ tại phường 17, quận Bình Thạnh, TP. HCM, lần đầu tiên tôi không biết đâu là thực đâu là mơ. Tôi trong tôi thật khác lạ nhưng vẫn đồng nhất. Tôi thấy tôi đang ngắm nhìn tôi ngủ. Ánh sáng thoát ra khỏi thân thể kia thật đẹp. Thứ màu sắc tinh khôi khỏa lấp không gian. Bình yên và tự tại. Phải ngắm nhìn kỹ tôi mới nhận ra đó là thể xác tôi lúc đang ngủ. Tôi không chắc mình đã ngắm nhìn mình bằng con mắt nào nữa. Nhưng sự tĩnh lặng, kết nối, và đồng nhất là cảm nhận, nhận biết rất rõ ràng. Dĩ nhiên, ban đầu tôi cũng không thể biết là tôi có đang ngắm nhìn mình không. Năng lượng nào đó đã khiến mọi thứ dần rõ ràng, khiến ấn tượng khắc sâu. Lúc đó, tôi không cần quan tâm đâu là thật đâu là mơ. Tôi tận hưởng cảm giác tính không và vẽ đẹp của sự tĩnh lặng. Tôi biết tôi đang ngủ. Tôi biết có một tôi đang tách ra khỏi vỏ não của tôi và ngắm nhìn tôi ngủ. Lần đầu tiên tôi mơ và thức dậy mà cảm giác trong giấc mơ vẫn gắn liền với thực tại khi thức dậy. Cảm giác chuyện xảy ra không hề mất đi. Cả Cột ngày dài tôi phải quán xuyến tâm tưởng. Hình ảnh phản chiếu qua lại trong không gian của một giấc mơ thật sắc nét. Tôi dần nhận thức được cái tôi nội tại, cái ‘siêu’ tôi, cái hữu hình và vô hình trong hình hài của hiện tại.

GIẤC MƠ 2 – TRANH ĐẤU

Đây là giấc mơ khó có thể viết lại chi tiết. Nên có lẽ tôi đã mơ lặp lại nhiều lần để học hỏi điều gì đó. Mỗi lần tôi đều cố gắng tĩnh tâm trong khi quan sát giấc mơ này. Dần dần tôi nhận biết có một cuộc tranh đấu quyền lực đang xảy ra. Qua kiểu họa tiết trên khung gỗ mà tôi nhìn qua khi ở ngoài, tôi tin rằng bối cảnh là cung đình. Có khá nhiều thế lực đối trọng. Nhiều cuộc đánh, chém qua lại. Tôi không rõ tôi đang là nhân vật nào, ở phe nào. nhưng tôi biết tôi đang ở trong cuộc chiến này. Tôi cố gắng giữ nhịp thở khi trải qua các cuộc đổ máu. Có gì đó khiến tôi phải rất thận trọng, bình tĩnh để có thể đi vào sâu hơn trong giấc mơ này. Tôi biết có âm mưu đang tồn tại. Có sự ganh ghét, đố kị. Có sự tranh giành quyền lực. Có sự bất chấp tính mạng của người khác. Rồi tôi cũng chết. Không thể viết được tôi đã chết như thế nào. Hình như tôi không quan sát được. Chỉ nhận biết rằng thù hằn, tranh đấu đã che phủ mọi thứ.

CÒN TIẾP

P/S: Người viết làm nghề luật để đảm bảo nhu cầu cơ bản của cuộc sống và để theo đuổi đời sống về tinh thần. Những chia sẻ không nhằm biểu đạt, truyền bá điều gì cụ thể, hay ngụ ý bất cứ điều gì về cá nhân hay cộng ồng. Trải nghiệm là của riêng mỗi người. Và người viết chỉ muốn viết lại những gì như chính giấc mơ xảy đến với người viết.

Go To Top